Mức phạt hủy hóa đơn quá thời hạn

Đây là nội dung được quy định tại khoản 3 Điều 27 Nghị định 125/2020/NĐ-CP  của Chính phủ ban hành ngày 19/10/2020 về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.

Theo đó, phạt từ 04-08 triệu đồng được áp dụng với một trong các hành vi sau:

– Hủy, tiêu hủy hóa đơn quá thời hạn từ 11 ngày làm việc trở lên, kể từ ngày hết thời hạn phải hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định.

– Không hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định của pháp luật.

– Không hủy hóa đơn điện tử khi lập sai sót sau khi quá thời hạn cơ quan thuế thông báo cho người bán về việc kiểm tra sai, sót.

– Không hủy hóa đơn đặt in chưa phát hành nhưng không còn sử dụng theo quy định.

– Hủy, tiêu hủy hóa đơn không đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

– Tiêu hủy hóa đơn không đúng các trường hợp phải tiêu hủy theo quy định.

Phạt tiền nếu hủy hóa đơn quá thời hạn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cũng với hành vi vi phạm quy định về hủy, tiêu hủy hóa đơn còn có những mức phạt như sau:

Phạt cảnh cáo đối với hành vi hủy, tiêu hủy hóa đơn quá thời hạn từ 01 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn phải hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định mà có tình tiết giảm nhẹ.

Phạt từ 02-04 triệu đồng đối với một trong các hành vi như hủy không đúng quy định các hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập, hóa đơn không còn giá trị sử dụng, không hủy các hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập, không còn giá trị sử dụng; không hủy hóa đơn mua của cơ quan thuế đã hết hạn sử dụng…

Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 05/12/2020.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề hủy hóa đơn hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử  hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

    Tải bảng giá

    error: Content is protected !!