Hướng dẫn nộp tờ khai thuế môn bài 2019 qua mạng mới nhất

Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xác định Mức đóng thuế môn bài mới nhất 2019. Bài viết này, Giải Pháp Doanh Nghiệp Hà Nội xin gửi đến các bạn hướng dẫ nộp tờ khai thuế môn bài 2019 qua mạng nhanh nhất và chính xác nhất.

Bước 1: Sau khi đã lập tờ khai thuế môn bài qua phần mềm HTKK, các bạn kết suất tờ khai ra file XML . Sau đấy bạn sẽ truy cập vào trang của tổng cục thuế : nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập tài khoản nộp thuế của doanh nghiệp.

  Bước 2: Trên website của Tổng cục thuế , bạn chọn vào “ Nộp tờ khai” để vào trang nộp hồ sơ khai thuế

Bước 3: Khi trang nộp hồ sơ khai thuế hiện ra, bạn chọn vào ô “Chọn tệp tờ khai” để chọn tệp tờ khai cần gửi.

Bước 4: Cửa sổ Open mở ra, bạn tìm đến thư mục lưu các tệp tờ khai đã kết xuất sau đó bấm chọn tệp tờ khai cần gửi và bấm open.

Bước 5: Bạn cắm chữ ký số USB Token vào máy, sau đó chọn “ký điện tử’ để ký lên tệp tờ khai

 Bước 6: Khi cửa sổ iHTKK hiện ra, bạn nhập mã pin của USB token vào ( chính là mất khẩu đăng nhập của USB token) sau đó bấm “chấp nhận ” để ký điện tử lên tờ khai.

Bước 7: Cửa sổ iHTKK thông báo “ Ký tệp tờ khai thành công” hiện ra như hình dưới,  bạn bấm vào OK để hoàn tất quá trình ký lên tệp tờ khai.

 Bước 8: Bạn bấm ” Nộp tờ khai” để gửi tờ khai đến cơ quan thuế

Sau khi bấm nút nộp tờ khai, bạn chờ trong giây lát để hệ thống cập nhật tờ khai.

Sau khi thực hiện hết các bước trên là các đã hoàn thành xong việc nộp tờ khai thuế môn bài rồi. Tiếp đến bạn chỉ cần nộp lệ phí thuế môn bài nữa là xong!

    Tải bảng giá

    error: Content is protected !!