THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CÔNG TY

Vì sao cần thay đổi địa chỉ công ty? Lý do thay đổi địa chỉ công ty là gì? Có rất nhiều lý do để bạn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty/doanh nghiệp như:

+ Để công việc kinh doanh được thuận tiện hơn;

+ Công ty bạn có nhu cầu tìm một văn phòng gần trung tâm để giao dịch với khách hàng;

+ Do nhu cầu phát triển thị trường mới mà công ty muốn thay đổi địa chỉ công ty để đáp ứng nhu cầu công việc thực tế;

+ Do công việc kinh doanh của bạn thuận lợi mà bạn có thể xây trụ sở doanh nghiệp và chuyển văn phòng công ty về nhà mình?

+ Hoặc do rất nhiều lý do khác mà bạn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

– Dù vì bất cứ lý do gì thì chúng ta cần phải nắm được những điều cần biết khi thay đổi địa chỉ công ty cũng như thủ tục thay đổi địa chỉ công ty nhanh chóng + đầy đủ thủ tục + đúng quy định pháp luật.

Cần biết gì khi thay đổi địa chỉ công ty ?

– Công ty bạn cần phải biết được thủ tục pháp lý như:
+ Địa chỉ công ty mới có phù hợp với quy định chung của pháp luật, địa chỉ công ty mới chuyển đến có được đặt phù hợp với quy hoạch phát triển vùng địa phương đó?
+ Ví dụ địa chỉ có thuộc quy hoạch dự án giải phóng đường, giải phóng khu dân cư hoặc dự án treo nào chẳng hạn? Vì khi công ty bạn đã được kinh doanh ngành nghề A ở địa chỉ cũ, thì khi chuyển sang địa chỉ mới B chưa chắc đã được phép kinh doanh. Điều này hết sức quan trọng vì khi bạn lỡ chuyển sang địa chỉ mới B mà doanh nghiệp không được phép kinh doanh ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì thực sự các bạn gặp rắc rối lớn.

Có cần chuyển hồ sơ thuế khi thay đổi địa chỉ công ty ? 

– Khi thay đổi địa chỉ công ty trong cùng quận/huyện thì không cần chuyển hồ sơ thuế. Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới.
– Khi chuyển hồ sơ thuế thì cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế đối với cơ quan quản lý thuế cũ xong họ mới xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sau đó mới chuyển được hồ sơ thuế.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần đổi con dấu doanh nghiệp?

+ Thay đổi địa chỉ công ty cùng khu vực quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu, không cần chuyển hồ sơ thuế.
+ Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải thay đổi con dấu công ty.

Có cần thay đổi hóa đơn đỏ (VAT) không?

– Cứ thay đổi địa chỉ công ty thì cần làm thủ tục thông báo đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mình. Việc thay đổi địa chỉ trong nội bộ địa bàn quận, huyện thì có thể người quản lý thuế sẽ đóng dấu xác nhận cho mình không phải thay đổi in lại hóa đơn cũ.
– Còn việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, khác tỉnh, thành phố thì phải làm lại thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn, sau đó mới được phép xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan?

– Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp thì cũng cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để họ nắm bắt cho chính xác phục vụ cho công tác quản lý tránh vướng mắc sau này. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp còn phát sinh thêm những thay đổi về hợp đồng, hóa đơn, các thông tin liên quan đến ngân hàng, cơ quan thuế…

 

Các bước thay đổi địa chỉ công ty đầy đủ đúng luật:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để thay đổi địa chỉ công ty:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần sao y công chứng bản chính);
+ Chuẩn bị địa chỉ công ty mới cần chuyển tới (Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh);

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:
+ Thông báo của người đại diện theo pháp luật về việc thay đổi địa chỉ công ty
+ Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ công ty (Biên bản họp hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên, công ty Hợp danh, Biên bản họp hội đồng quản trị đối với công ty Cổ phần).
+ Quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty;

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty và nhận kết quả

+ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh/phòng đăng ký đầu tư thuộc sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố sở tại. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cán bộ đăng ký sẽ trao lại biên nhận hồ sơ

Bước 4. Nhận kết quả hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

+ Từ 3-5 ngày làm việc đại diện doanh nghiệp đi nhận kết quả thay đổi địa chỉ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại công ty DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP:

– Tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng cần thay đổi địa chỉ.
– Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong vòng 30 – 60 phút.
– Liên hệ khách hàng ký hồ sơ thay đổi.
– Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.
– Nhận kết quả thay đổi địa chỉ, bàn giao cho khách hàng và kết thúc dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty;
DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn thay đổi địa chỉ công ty, và làm thủ tục chuyên nghiệp.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0919 525 668

    Tải bảng giá

    error: Content is protected !!