Hóa đơn điện tử có mã

   Chắc hẳn các ban đã nghe nhiều đến hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm hai loại : Hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp và hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Vậy hóa đơn điện tử có mã xác thực là gì? Hãy cùng Giải Pháp Doanh Nghiệp tìm hiểu nhé!

 

                               

 

   Theo  Quyết định 1209/2015/QĐ-BTC do Bộ Tài Chính ban hành thì hóa đơn điện tử xác thực hay hóa đơn điện tử có mã xác thực được hiểu là mộ loại hóa đơn  được cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế. Mã xác thực và số xac thực là chuỗi ký tự được mã hóa và được cung cấp bởi hệ thống xác thực hóa đơn của Tổng Cục Thuế dựa trên các thông tin hóa đơn bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ của Doanh Nghiệp. 

   Ngoài mã xác thực và số xác thực, trên hoá đơn xác thực còn có mã QR, là mã vạch hai chiều được hiển thị ở góc trên bên phải của hoá đơn xác thực. Người sử dụng có thể dùng các thiết bị điện tử có cài phần mềm đọc mã QR như điện thoại, máy tính bảng để đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn. Với mã QR này, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị điện tử có cài đặt phần mầm đọc mã vạch để kiểu tra thông tin của hóa đơn thì người dùng phải có một tài khoản riêng được cấp bởi cơ quan thuế.

   Đối với hóa đơn điện tử có mã xác thực, người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Trong ký hiệu mẫu số hóa đơn doanh nghiệp sử dụng ký tự số “0” để thể hiên số liên hóa đơn, trên hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế không phải có tên liên hóa đơn. Doanh Nghiệp có thể phát hành hóa đơn điện tử có mã xác thức của cơ quan Thuế khi đăng ký phát hành thành công tại phần mềm xử lý hóa đơn của tổng cục thuế (VAN).

Hiện nay, có ba cách mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn và áp dụng việc lập hóa đơn điện tử xác lập, bao gồm:

  • Sử dụng website https://www.laphoadon.gdt.gov.vn để phát hành và lập hóa đơn
  • Sử dụng phần mềm lập hóa đơn do doanh nghiệp tự xây dựng.
  • Sử dụng phần mềm của bên thứ ba cung cấp như phần mềm hóa đơn điện tử xác thực D-Invoice của Giải Pháp Doanh Nghiệp Hà Nội 

   Giải Pháp Doanh Nghiệp Hà Nội chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

    Tải bảng giá

    error: Content is protected !!